Giá xét nghiệm ADN ở Việt Nam bao nhiêu tiền, có chi phí gì phát sinh hay không là những câu hỏi thường gặp của các đối tượng đang muốn sử dụng những dịch vụ xét nghiệm này. Hiểu được điều đó, GENPRO xin chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin chính xác nhất về dịch vụ xét nghiệm ADN và bảng giá phù hợp nhất ngay sau đây. 

Giới thiệu sơ lược về phương pháp xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN là gì?

ADN có cấu trúc phân tử dạng thang xoắn kép với 2 mạch song song. Cấu trúc xoắn kép của ADN trong cơ thể mỗi con người là hoàn toàn khác nhau và chúng chứa đựng thông tin di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Dựa vào cơ sở khoa học này, các chuyên viên sẽ thực hiện các biện pháp phân tích và xét nghiệm để tìm ra mối quan hệ dòng họ giữa người với người. 

Hay nói một cách đơn giản hơn, xét nghiệm ADN sẽ giúp xác định được hai đối tượng tham gia vào quá trình phân tích có mối quan hệ huyết thống với nhau hay không. Hiện tại, đây là phương pháp xét nghiệm có độ chính xác cao nhất và được pháp luật công nhận. 

ADN chứa thông tin di truyền của con người
ADN chứa thông tin di truyền của con người

Đối tượng thực hiện xét nghiệm ADN

Người tham gia xét nghiệm là cha và con nếu muốn kiểm tra huyết thống chính xác. Trong trường hợp này, tuy không tham gia vào quy trình xét nghiệm nhưng người mẹ cũng cần đi theo để làm rõ mối quan hệ hiện tại của gia đình. Nếu người mẹ không thể có mặt, bắt buộc người cha phải làm bản cam kết và nêu rõ lí do vắng mặt. 

Người tham gia là Cha/con và mẹ nếu muốn làm giấy khai sinh, tranh chấp quyền nuôi con, hỗ trợ quyền nuôi con, thừa kế tài sản, bảo lãnh định cư ở nước ngoài, nhập tịch hoặc một vài thủ tục pháp lý khác. 

Các hình thức xét nghiệm ADN phổ biến

Giá xét nghiệm ADN ở Việt Nam sẽ thay đổi tùy thuộc vào hình thức xét nghiệm mà bạn lựa chọn. Hiện nay, hầu hết các trung tâm xét nghiệm ADN đều có 2 hình thức chính: Xét nghiệm tự nguyện và Xét nghiệm hành chính pháp lý. 

Giá xét nghiệm ADN ở Việt Nam thay đổi tùy thuộc hình thức xét nghiệm
Giá xét nghiệm ADN ở Việt Nam thay đổi tùy thuộc hình thức xét nghiệm

Xét nghiệm tự nguyện:

Đây là hình thức xét nghiệm dân sự, được tiến hành bí mật, chỉ khách hàng hoặc các thành viên trong gia đình biết được kết quả. Và khi xét nghiệm tại GENPRO, trung tâm sẽ bảo mật toàn bộ những thông tin liên quan đến khách hàng cũng như kết quả của xét nghiệm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. 

Đặc điểm: Mẫu xét nghiệm đa dạng. Khách hàng có thể sử dụng mẫu máu, mẫu niêm mạc miệng, mẫu chân tóc, mẫu móng tay chân, mẫu cuống rốn… Đặc biệt, với hình thức xét nghiệm dân sự, các bạn có thể tự thu mẫu tại nhà để tiết kiệm thời gian di chuyển. 

Xét nghiệm ADN tự nguyện được tiến hành bí mật
Xét nghiệm ADN tự nguyện được tiến hành bí mật

Xét nghiệm hành chính pháp lý:

Trái ngược với hình thức xét nghiệm tự nguyện, xét nghiệm hành chính pháp lý sẽ được thực hiện công khai và được pháp luật công nhận kết quả. 

Trường hợp cần xét nghiệm ADN hành chính pháp lý:

Theo Thông tư 15, Mục 2, Điều 11 của Luật Hộ Tịch và Nghị định số 123/2015/NĐ-CP ngày 15/11/2015 của Chính Phủ, cha mẹ cần thực hiện xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con nếu chưa đăng ký kết hôn hoặc đứa con được sinh ra trước thời điểm đăng ký kết hôn. 

Tiến hành phân tích ADN để nhận lại cha/mẹ, con cái hoặc người thân, họ hàng bị thất lạc lâu năm. 

Cha hoặc mẹ là người nước ngoài, bắt buộc phải xét nghiệm ADN để hoàn tất thủ tục làm giấy khai sinh cho con, làm thủ tục xin visa hoặc quốc tịch tại đại sứ quán các nước. Và với những trường hợp này, giấy khai sinh sẽ được làm ở Ủy ban nhân dân quận. 

Xét nghiệm ADN để làm bằng chứng pháp lý trước tòa về việc tranh chấp tài sản, đòi quyền nuôi con, kiện đòi trợ cấp từ cha/mẹ…

Đặc điểm: Với hình thức xét nghiệm ADN hành chính, bắt buộc khách hàng phải đến trực tiếp trung tâm GENPRO để lấy mẫu, chụp giấy tờ tùy thân, chụp ảnh chân dung và lấy dấu vân tay. Các loại giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, Hộ chiếu, Giấy khai sinh, Giấy chứng sinh. 

Giá xét nghiệm ADN
Xét nghiệm ADN hành chính pháp lý phải đến trực tiếp trung tâm

Bảng giá xét nghiệm ADN ở Việt Nam

Nếu bạn muốn có được mức giá phù hợp khi xét nghiệm ADN, hãy tham khảo bảng giá tại trung tâm GENPRO dưới đây: 

Giá xét nghiệm ADN huyết thống

STTThời gianChi phí 2 người (VNĐ)Chi phí người thứ 3 (VNĐ)
12 ngày2.500.0001.000.000
21 ngày3.000.0001.000.000
36 – 8 tiếng3.500.0002.000.000

Giá xét nghiệm ADN làm khai sinh

STTThời gianChi phí 2 người (VNĐ)Chi phí người thứ 3 (VNĐ)
12 ngày3.500.0001.500.000
21 ngày4.000.0001.000.000
36 – 8 tiếng4.500.0002.000.000

Giá xét nghiệm ADN trước sinh

STTDịch vụThời gianChi phí (VNĐ)
1Xét nghiệm ADN xâm lấn2 ngày6.000.000
2Xét nghiệm ADN không xâm lấn7 – 10 ngày22.000.000

Bên cạnh bảng giá xét nghiệm ADN ở Việt Nam trong bài viết trên, nếu cần một trung tâm xét nghiệm ADN đáng tin cậy, hãy đến ngay với GENPRO. Với đội ngũ chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, phòng xét nghiệm LAB tiêu chuẩn với đầy đủ máy móc hiện đại, GENPRO sẽ giúp bạn có được kết quả xét nghiệm ADN chính xác với mức chi phí phù hợp nhất. 

Truy cập vào website http://genpro.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 0901 353 393 để được GENPRO tư vấn tận tình nhé!

ĐỐI TÁC