Dịch vụ xét nghiệm ADN tại Hà Nội hiện nay phát triển khá mạnh, cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên, có một thực trạng đó là giá cả xét nghiệm mỗi nơi lại mỗi khác nên nhiều người khá hoang mang trong việc tìm kiếm thông tin đầy đủ và chính xác cho câu hỏi xét nghiệm ADN ở Hà Nội bao nhiêu tiền

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm ADN

Trước khi đặt vấn đề xét nghiệm ADN ở Hà Nội bao nhiêu tiền thì phải có kiến thức cơ bản về hoạt động này. Xét nghiệm ADN là hoạt động phân tích trình tự ADN đặc trưng giữa những người chưa xác định được có thực sự cùng huyết thống hay không. Quan hệ huyết thống được chia thành hai trường hợp đó là huyết thống trực hệ (giữa cha mẹ với con) và huyết thống không trực hệ (ông bà hay cô dì chú bác với cháu). Thông thường, chi phí xét nghiệm ADN huyết thống không trực hệ sẽ cao hơn so với huyết thống trực hệ.

Thời gian cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc xét nghiệm ADN. Trung bình, thời gian xét nghiệm ADN phải mất tối thiểu từ 2 – 4 ngày. Một số trường hợp có thể lên đến vài tuần nếu giám định ADN của người đã mất hay hài cốt thân nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng yêu cầu dịch vụ giám định cấp tốc, có kết quả trong vòng vài giờ thì chắc chắn chi phí sẽ cao hơn so với gói xét nghiệm theo thời gian tiêu chuẩn.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm ADN
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm ADN

Đặc trưng tính cách tâm lý của Hà Nội là thường chọn lựa những đối tác có tên tuổi và uy tín cho nhu cầu của mình. Thực sự, đối với những người có khả năng tài chính thì bao nhiêu tiền không phải vấn đề lớn. Điều mà họ quan tâm thực sự là với chi phí mình bỏ ra thì kết quả xét nghiệm có chính xác hay không, có đáng để tin tưởng hay không và quan trọng nhất là có đảm bảo cơ sở xác nhận pháp lý khi nó liên quan đến các tranh chấp, thừa kế hoặc nhận người thân,… hay không?

Dựa vào các thông tin cơ bản trên, có thể xác định được chi phí xét nghiệm ADN một cách dễ dàng. Hiện nay, chi phí xét nghiệm ADN dao động trong khoảng từ 1,5 – 15 triệu tùy vào mức độ uy tín và tên tuổi trung tâm, công nghệ được sử dụng, loại mẫu xét nghiệm, thời gian dịch vụ,… trong một số thời điểm nhất định, khách hàng cũng sẽ nhận được ưu đãi giảm giá khi đăng ký xét nghiệm.

Cần bao nhiêu tiền để tìm đúng dịch vụ xét nghiệm ADN phù hợp tại Hà Nội

Đồng thời với việc khảo sát chi phí xét nghiệm ADN, khách hàng cũng cần phải cân nhắc mục đích cũng như các vấn đề có liên quan đến việc xét nghiệm. Thực tế cho thấy, nhiều người “cầu cứu” đến xét nghiệm ADN để giải tỏa hoài nghi và củng cố niềm tin cho các mối quan hệ trong cuộc sống. Nhưng cũng không có ít người lợi dụng kết quả xét nghiệm để phục vụ cho mục đích cá nhân và thường là có liên quan đến yếu tố tranh chấp về mặt pháp luật.

Tùy vào mục đích và nhu cầu xét nghiệm ADN sẽ có phương thức với chi phí phù hợp
Tùy vào mục đích và nhu cầu xét nghiệm ADN sẽ có phương thức với chi phí phù hợp

Có không ít người chồng – người cha vì nguyên nhân nào đó dẫn đến nghi ngờ “Liệu đây có thực sự là con mình?” và âm thầm thu thập mẫu của con rồi gửi cho trung tâm xét nghiệm ADN. Trường hợp đặc biệt hơn, họ gửi mẫu cùng lúc cho vài trung tâm khác nhau mà không bận tâm xét nghiệm ADN ở Hà Nội bao nhiêu tiền. Kết quả xét nghiệm thì cũng vô cùng đa dạng: có trường hợp khớp ADN cha con, có trường hợp không phải cha con, số ít trường hợp con không khớp với ADN cả cha lẫn mẹ (vì nguyên nhân nào đó mà gia đình không tiết lộ)…

Để tăng khả năng chính xác của kết quả xét nghiệm ADN, nhiều trung tâm giám định thường khuyến nghị khách hàng nên xét nghiệm nhiều người liên quan cùng lúc. Đây là điều mà ít khách hàng nghĩ đến khi tìm hiểu thông tin. Thực tế, tuy chi phí xét nghiệm ADN có tăng lên đôi chút nhưng cung cấp đầy đủ thông tin cũng như tính chính đáng cho khách hàng trong trường hợp sử dụng kết quả xét nghiệm cho mục đích pháp lý.

Làm sao lựa chọn dịch vụ xét nghiệm ADN ở Hà Nội với giá tiền phù hợp

Chất lượng dịch vụ và năng lực tư vấn của các trung tâm giám định mới là chìa khóa giúp khách hàng xác định đúng chi phí xét nghiệm ADN ở Hà Nội. Bởi khi thực sự có nhu cầu giám định huyết thống, điều mà khách hàng bận tâm không phải là chi phí mà là kết quả chính xác đến đâu, có đáng tin cậy hay không và có xứng đáng với chi phí mà mình bỏ ra hay chưa? Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin về lĩnh vực ADN hay bảng giá xét nghiệm được các trung tâm niêm yết công khai để lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình nhất.

Để tránh tốn kém, bạn hãy chọn phương án xét nghiệm ADN phù hợp với nhu cầu mình nhất
Để tránh tốn kém, bạn hãy chọn phương án xét nghiệm ADN phù hợp với nhu cầu mình nhất

Điều quan trọng nhất trước khi tìm hiểu chi phí xét nghiệm ADN ở Hà Nội bao nhiêu tiền là khách hàng phải thành thật khi cung cấp thông tin chính xác để được trung tâm tư vấn đúng hướng, chọn phương pháp xét nghiệm, kỹ năng thu thập mẫu xét nghiệm cũng như chi phí xét nghiệm ADN phù hợp nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng các trung tâm xét nghiệm ADN sẽ điều chỉnh kết quả xét nghiệm theo bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng.

Tìm hiểu thông tin xét nghiệm ADN ở Hà Nội bao nhiêu tiền không phải là quá khó. Tuy nhiên, điều quan trọng thực sự là kết quả xét nghiệm ADN sau cùng mang lại điều gì cho bản thân mình và người thân. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Xét nghiệm và Tư vấn nhu cầu xét nghiệm ADN, GENPRO có đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ cao này. Hãy gọi ngay số 0901 353 393 hay tìm hiểu thông tin đầy đủ trên trang genpro.vn khi bạn còn những băn khoăn về lĩnh vực này để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn hiệu quả nhất!

ĐỐI TÁC